Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Các loại vòng bi phổ biến hiện nay

Tác giả: Nguyễn Lê Vi Ngày đăng: 17/06/2020

Vòng bi là thiết bị quan trọng trong nhiều máy móc công nghiệp. Nó có vai trò định vị các chi tiết máy một cách chắc chắn, từ đó giúp máy móc hoạt động nhanh chóng, trơn tru hơn. Vòng bi được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Mỗi loại vòng bi có những đặc điểm và ứng dụng riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết hơn về các loại vòng bi nhé.

>> Xem thêm: Vòng Bi - Bạc Đạn l KỶ NGUYÊN MÁY l Liên hệ ngay l 077.209.8686

Vòng bi cầu

Vòng bi cầu là một trong các loại vòng bi phổ biến nhất, có thiết kế đơn giản, có thể hoạt động với tốc độ cao, độ bền tốt, ít cần bảo dưỡng. Vòng bi cầu được sử dụng trong khắp các máy móc công nghiệp và các thiết bị dân dụng hiện nay. 

Vòng bi bạc đạn cầu

Một số loại vòng bi cầu: vòng bi cầu một dãy, vòng bi cầu đỡ chặn, vòng bi cầu tự lựa, Vòng bi kiểu Maximum,...

>>> Tham khảo thêm:

Vòng bi đũa

Vòng bi đũa còn được gọi là ổ đỡ đũa, là loại vòng bi chịu được lực hướng tâm, được thiết kế với chức năng chịu lực lớn và hoạt động ở tốc độ cao. 

Một số loại vòng bi đũa: Vòng bi đũa 1 dãy, vòng bi đũa 2 dãy. 

Vòng bi côn

Cấu trúc của vòng bi côn gồm hai phần có thể tách rời nhau được: Vành trong và bi đũa không tách rời gọi là “côn”, còn vành ngoài gọi là “chén”. 

Loại vòng bi có khả năng chịu tải cao, hoạt động ở tốc độ cao, thường được dùng trong ngành công nghiệp ô tô như hộp giảm tốc, trục bánh ô tô,...

Một trong những điểm đặc biệt của vòng bi côn là thường được lắp chung với các loại vòng bi - bạc đạn khác. Khi lắp vòng bi côn, không được lắp vòng bi lệch tâm hay có độ rơ dọc trục cao vì vòng bi sẽ rất dễ bị hỏng.

Các loại vòng bi côn: vòng bi côn một dãy, hai dãy, bốn dãy, một dãy ghép cặp đôi.

Vòng bi tang trống

Vòng bi tang trống (hay còn gọi là bạc đạn chặn trục tự lựa) cũng được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Loại vòng bi này có 2 mặt lăn hình cầu với những con lăn hình tang trống ở cả vòng trên và vòng dưới. Cấu tạo đặc biệt khiến cho loại vòng bi này trở nên đa năng, không chỉ chịu được trọng tải lớn, đặc biệt là lực dọc trục mà còn có khả năng tự lựa nổi bật. 

Vòng bi tang trống được dùng trong những ngành công nghiệp siêu nặng như dầu mỏ, công nghiệp than, vận tải hạng nặng, thiết bị xây dựng.

Vòng bi kim

Vòng bi kim bao gồm những con lăn có dạng trụ nhỏ, có kích thước lớn nhỏ tùy loại khác nhau, có khi chiều dài của những hình trụ này gấp 3 - 10 lần đường kính của chùng. 

Vòng bi kim chịu được lực hướng tâm cực lớn, vận hành được ở tốc độ cao, thường được sử dụng trong các ứng dụng trong máy ép nhựa, máy cắt trong ngành sản xuất bao bì, hay trong ngành sản xuất thép cán nóng.

Vòng bi kim có các loại 1 dãy, 2 dãy, 3 dãy. 

Trên đây là tập hợp những thông tin cơ bản nhất về các loại vòng bi phổ biến hiện nay. Tùy theo ứng dụng, bạn sẽ lựa chọn loại vòng bi phù hợp với kích thước chính xác nhất để tạo nên những chuyển động máy trơn tru, hiệu quả nhất. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại vòng bi và tìm nơi mua vòng bi chính hãng, giá tốt, hãy chọn Kỷ Nguyên Máy, bạn sẽ được hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

 

Bạn đang xem: Các loại vòng bi phổ biến hiện nay
Bài trước Bài sau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem