Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Vòng bi SKF của nước nào? Xuất xứ vòng bi SKF Việt Nam

Tác giả: Tống Minh Quyền Ngày đăng: 26/12/2019

Vòng bi SKF là một trong những phụ kiện cơ khí cần thiết giúp máy móc. Việc lựa chọn các sản phẩm vòng bi chính hãng sẽ giúp máy móc vận hành hiệu quả và trơn tru. Vậy vòng bi SKF của nước nào? Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của loại vòng bi này.

Vòng bi SKF của nước nào?

Khoảng hơn một thế kỷ trước, cuộc cách mạng công nghiệp công nghiệp lần thứ nhất diễn ra kéo theo nhu cầu lớn về sản xuất máy móc. Trong đó, việc sử dụng và cải tiến việc vận hành máy, tăng năng suất là điều thường xuyên được nhắc đến. Vòng bi là một trong số ít các sản phẩm tuy nhỏ gọn nhưng lại có nhiều ứng dụng.

Do nhu cầu sản xuất tăng cao, kết hợp với việc sử dụng vòng bi dễ bị hư hại gây mất chính xác, kỹ sư Sven Wingquist người nước Thụy Điển là người đã phát minh ra vòng bi SKF năm 1907.. Bởi vậy, quê hương của vòng bi SKF chính là quốc gia Thụy Điển. Đây là nơi đã bắt đầu cho một trong những dòng phụ kiện cơ khí có ý nghĩa quan trọng cho đến ngày nay. Trải qua trên một thế kỷ phát triển kinh doanh vòng bi SKF, quy mô và tổ chức sản xuất cũng có nhiều thay đổi và trở nên lớn mạnh trên toàn thế giới. 

Vòng bi SKF của nước nào

Vòng bi SKF sản xuất tại nước nào?

Trong những năm đầu hoạt động, số lượng vòng bi SKF chỉ được chế tạo được khoảng 2.200 vòng bi / năm. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ tiên tiến theo dây truyền hiện đại, số vòng bi đó đã lên đến 230.000 vòng bi / giờ.

>>> Tải xuống Catalogue Vòng bi SKF đầy đủ

Lịch sử phát triển của vòng bi SKF ở Châu Á - Thái Bình Dương

Vòng bi SKF có tên trùng với tên công ty thành lập và trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cung cấp vòng bi chất lượng. Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhờ những nỗ lực thúc đẩy và phát triển sản xuất, nhà máy SKF ở các khu vực dần được chuyển về các nước trong khu vực châu Á. Bởi vậy, các vòng bi SKF từ Đức, Thụy Điển, Pháp, Mỹ… nay có xuất xứ Malaysia, China… 

Xuất xứ vòng bi SKF tại Việt Nam

Vòng bi SKF là thương hiệu đã nổi tiếng trên toàn cầu nên chất lượng và tiêu chuẩn rất đảm bảo. SKF đã xây dựng nhà máy trên các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm từ các nhà máy đó muốn được phân phối đến thị trường thì phải trải qua khâu giám sát chất lượng kỹ càng bằng cách chuyển về các tổng kho lớn ở các thị trường.

Thị trường Châu Âu chọn Bỉ là nơi trung tâm để phát hành các sản phẩm vòng bi SKF. Thị trường Châu Mỹ lấy Mỹ là trung tâm. Thị trường Châu Á- Thái Bình Dương chọn Singapore là nơi hội tụ để phục vụ nhu cầu về vòng bị SKF. Trong đó, Việt Nam là một trong số những quốc gia Châu Á nhập khẩu sản phẩm vòng bi SKF từ Singapore.
Tuy nhiên, các sản phẩm vòng bi chính hãng được phân phối về các nước nên sẽ có những đại lý khác nhau. Bởi vậy không chỉ riêng singapore mà các nước khác vẫn có thể là thị trường cung cấp vòng bi SKF chính hãng cho Việt Nam.

Ứng dụng của vòng bi SKF

Vòng bi SKF chính hãng có độ bền và độ chính xác cao. Sử dụng vòng bi SKF có khả năng chịu tải tốt, giúp máy móc vận hành trơn tru hơn. Do có nhiều ưu điểm nên đây là một trong số những sản phẩm có nhiều ứng dụng trong máy móc:

  • Sản xuất ô tô
  • Sản xuất công nghiệp điện
  • Các ngành chế biến nông, lâm sản
  • Công nghiệp khai khoáng
  • Sản xuất gang thép…

Trong sự phát triển vượt bậc như ngày nay, việc vòng bi skf của nước nào thì cũng cần đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và những tiêu chuẩn cần phải tuân thủ. Sử dụng hàng chính hãng sẽ giúp máy móc của bạn có tuổi thọ cao hơn. Đồng thời, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích cũng như tiết kiệm chi phí khi lựa chọn được địa điểm cung cấp vòng bi SKF chính hãng. Hãy đến ngay Kỷ Nguyên Máy để lựa chọn được những sản phẩm linh kiện cơ khí chất lượng nhất.

Bạn đang xem: Vòng bi SKF của nước nào? Xuất xứ vòng bi SKF Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem