Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Vòng bi bạc đạn côn: Cấu tạo, ứng dụng, phân loại

Tác giả: Nguyễn Lê Vi Ngày đăng: 29/02/2020

Vòng bi côn hay bạc đạn côn là loại vòng bi chịu tải trọng lớn, do đặc điểm thiết kế đặc biệt tiếp xúc đường nên nó được sử dụng trong các máy móc công nghiệp nặng. Do đó, chúng có vai trò rất quan trọng trong đời sống và sản xuất. Nhưng nhiều người chưa rõ được cấu tạo và ứng dụng của chúng như thế nào. Nếu vậy, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vòng bi bạc đạn côn: Cấu tạo, ứng dụng và phân loại.

Vòng bi bạc là gì? Phân Loại côn

Nhìn chung, các thương hiệu sản xuất phân loại vòng bi bạc đạn thành nhiều nhóm, ví dụ phân loại vòng bi cầu, vòng bi đũa,... Riêng Vòng bi côn là loại vòng bi được người thiết kế để chịu tải trọng hỗn hợp, tỷ số giữa “khả năng chịu tải/tiết diện cắt” lớn. Bạc đạn côn có thể hoạt động ở tốc độ cao và có khả năng chịu tải cao, đặc biệt nó rất phù hợp cho các ngành công nghiệp ô tô hay các ngành công nghiệp nặng.

Hình ảnh sản phẩm vòng bi bạc đạn côn

>> Xem thêm: VÒNG BI - BẠC ĐẠN LÀ GÌ ? MUA VÒNG - BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂU ?

Phân loại vòng bi côn (bạc đạn côn)

Vòng bi côn được phân chia thành 4 loại chủ yếu bao gồm:

  • Vòng bi côn 1 dãy;
  • Vòng bi côn 2 dãy;
  • Vòng bi côn 4 dãy;
  • Vòng bi côn xiên.

Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với yêu cầu của từng loại máy móc khác nhau.

>> Xem thêm: MÃ BẠC ĐẠN TRƯỢT HS CODE MỚI NHẤT, CẬP NHẬT NGAY!!!

Cấu tạo của vòng bi bạc đạn côn

Vòng bi bạc đạn côn được cấu tạo bao gồm hai bộ phận chính là cụm vòng trong và cụm vòng ngoài có thể tách rời được. Vành ngoài gọi là “chén”, bi đũa kết hợp với vành trong không tách rời được gọi là “côn”.

Cấu tạo vòng bi bạc đạn côn

Cấu tạo vòng bi bạc đạn côn

Bạc đạn côn thường được người sử dụng lắp ráp chung với một số mẫu vòng bi đạn bạc khác. Trong quá trình lắp ráp thiết bị, có thể đặt khe hở theo yêu cầu, hoặc tải để tối ưu hóa tăng hiệu suất làm việc của máy móc. Vòng bi côn thường dễ bị hỏng nếu người dùng lắp lệch tâm hoặc bi lắp với độ rơ cao.

>> Xem thêm: CÔNG DỤNG Ổ BI XE ĐẠP VÀ CÁCH THAY VÒNG BI NHANH CHÓNG

Trong vòng bi bạc đạn côn có rất nhiều kiểu thiết kế, nhưng chủ yếu có: kiểu TQ chịu được độ lệch trục cao, tuổi thọ làm việc tương đối cao, độ tin cậy lớn và làm việc thấp. Kiểu thiết kế CL7C độ chính xác làm việc cao, ngẫu lực ma sát thấp. 

Cấu tạo của vòng bi bạc đạn côn là có con lăn hình côn, lăn quanh các mặt dẫn côn trên vòng trong và vòng ngoài. Bạc đạn côn thường được lắp thành đôi, tương tự như vòng bi cầu đỡ chặn. Vòng cách làm bằng thép dập là loại hay được sử dụng.

>> Xem thêm:

Ứng dụng của vòng bi bạc đạn côn

Với sự đa năng và tiện ích vòng bi bạc đạn côn được ứng dụng rất nhiều không chỉ trong các ngành công nghiệp mà còn trong cả đời sống.

  • Đối với ngành công nghiệp, chúng được ứng dụng trong: ngành máy móc và sản xuất giấy, động cơ điện, ngành khai thác mỏ và xây dựng, trong các ngành đường sắt.
  • Đối với đời sống, vòng bi bạc đạn côn có vai trò để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn có thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh những ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu có động cơ điện quay thì ở đó có sự hiện diện của vòng bi bạc đạn. Vòng bi bạc đạn sử dụng trong máy móc thiết bị gia đình, công nghệ thông tin hoặc giải trí, dụng cụ cầm tay cũng như thiết bị thể thao, đồ chơi và thiết bị y tế có độ chính xác cao.

>> Xem thêm: 

Địa chỉ mua vòng bi bạc đạn côn uy tín, chất lượng.

Vòng bi bạc đạn côn được ứng dụng khắp nơi xung quanh công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng đóng một vai trò không thể thiếu để đảm bảo cho các hoạt động của máy móc thiết bị được vận hành ổn định, linh hoạt và mang lại hiệu suất sử dụng cao. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nhiều thì cũng có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, một địa chỉ uy tín, chất lượng mà bạn không nên bỏ qua đó là Kỷ Nguyên Máy.

Hãy đến với Kỷ Nguyên Máy để lựa chọn được những vòng bi bạc đạn côn chất lượng đảm bảo và được bảo hành dài lâu.

Bạn đang xem: Vòng bi bạc đạn côn: Cấu tạo, ứng dụng, phân loại
Bài trước Bài sau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem
zalo