Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Máy Khắc Laser Hàng Chất Lượng Cao

Máy khắc laser là loại máy móc được dùng phổ biến trong quá trình gia công vật liệu. Vậy máy khắc laser là gì? chúng có có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Máy khắc laser là gì? 

Máy khắc laser - máy cắt laser sử dụng năng lượng của tia laser hội tụ để khắc hoặc cắt vật liệu.  Cụ thể là người sử dụng sẽ chiếu chùm tia laser có cường độ cao lên bề mặt của vật liệu cần khắc hoặc cắt. Sau đó, vật liệu này sẽ bị chảy ra, đục lỗ hoặc bốc hơi để lại bề mặt cắt của vật liệu. 

Thông thường, một chiếc máy khắc laser sẽ tích hợp các chức năng cắt, khắc và đánh dấu. Điều khác biệt giữa hai chức năng này là độ sâu của của chùm tia laser hội tụ. 

Để cắt laser, chùm tia laser cần có năng lượng cực mạnh, nhiệt từ chùm tia này phải cắt được toàn bộ vật liệu. 

Khi khắc laser, chùm tia laser lại không cần phải mạnh như thế, nó chỉ cần làm nóng vật liệu đến một nhiệt độ cao nhất định đủ để bay hơi và tạo ra những lỗ trống theo thiết kế định sẵn. 

Các loại máy khắc cắt laser

Máy khắc cắt laser được phân loại dựa trên loại laser trong máy. Mỗi loại tia laser này có cường độ khác nhau, tạo ra độ sâu khi tác động lên vật liệu khác nhau. Vậy nên, nó thích hợp sử dụng để cắt các vật liệu khác nhau.

Có 3 loại máy khắc laser phổ biến là: 

Máy khắc laser CO2 

Nguồn tia laser của loại máy khắc này được tạo ra do sử dụng khí CO2 kích thích điện. 

Đặc điểm của máy khắc laser CO2 là hiệu quả, có thể cắt được cắt vật liệu dày và giá rẻ. Đây cũng là loại máy khắc laser phổ biến nhất hiện nay. 

Máy khắc laser CO2 thường được dùng để cắt thủy tinh, nhựa, da, sản phẩm từ giấy, gỗ, acrylic

Máy khắc laser tinh thể

So với máy khắc laser CO2 thì tia laser của loại máy khắc này có bước sóng nhỏ và cường độ cao hơn. Vì vậy, nó có thể xuyên qua các vật liệu dày hơn. 

Máy khắc laser tinh thể hay dùng để cắt các vật liệu như nhựa, kim loại, và một số loại gốm sứ.

Máy khắc laser sợi

Máy khắc laser sợi cắt vật liệu bằng cách sử dụng sợi thủy tinh. Đây là loại máy laser có nhiều điểm nổi bật nhất như tiết kiệm năng lượng, có khả năng cắt vật liệu phản chiếu, làm việc được với vật liệu kim loại và phi kim loại.

Máy khắc laser sợi hay được dùng để cắt nhựa và kim loại.

Tóm lại:

Các loại máy khắc cắt laser này, nhất là loại sử dụng tia CO2 được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay như điện tử, y học, hàng không vũ trụ, ô tô. 

Một số ứng dụng phổ biến của máy cắt laser là cắt kim loại, cắt gốm, silicon và các phi kim loại khác.

Tại sao máy cắt laser lại được sử dụng nhiều hiện nay?

So với máy cắt truyền thống thì máy cắt laser có nhiều ưu điểm nổi bật như: 

✅ Độ chính xác cao, bởi vì máy khắc laser hoạt động dựa trên sự cài đặt được lập trình sẵn. 

✅ Không tác động đến và làm xấu bề mặt vật liệu. 

✅ Tốc độ gia công rất nhanh. 

✅ Không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, loại máy này cũng tồn tại một số nhược điểm là tiêu thụ nhiều năng lượng, khó cắt vật liệu quá dày, nguy cơ bị cháy cạnh nếu không chú ý.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ một thông tin về máy cắt laser đến mọi người rồi. Hy vọng bạn có thêm hiểu biết về thiết bị này nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm này, hãy liên hệ đến Kỷ Nguyên Máy để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé. 

Thông tin liên hệ:

✅ Hotline: 0772.098.686

✅ Website: https://kynguyenmay.vn/

✅ Youtube: Kỷ Nguyên Máy

✅ Facebook: https://www.facebook.com/kynguyenmay/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem
zalo