Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

98+ Tiết lộ những tiêu chuẩn quốc tế cho vòng bi công nghiệp HCM

Tiêu chuẩn vòng bi công nghiệp HCM đang được rất nhiều anh em trong nghề quan tâm, bởi với những tiêu chuẩn này là yếu tố ảnh hưởng lớn đến các tiêu chí hoạt động của vòng bi. Nó tạo ra sự thống nhất, quy ước và quy định chung để lắp đặt và sử dụng.

Tác giả: Khánh Huyền Ngày đăng: 20/08/2022

Vòng bi công nghiệp HCM có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp loại bỏ được những tác động chắc chắn phát sinh trong quá trình vận hành máy móc, thiết bị. Và để có thể thực hiện tốt vai trò của mình thì vòng bi công nghiệp HCM cần đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế để hoạt động được hiệu quả và duy trì tuổi thọ lâu dài. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thường gặp nhằm đánh giá và đảm bảo được sự thống nhất của vòng bi công nghiệp HCM.

Những tiêu chuẩn cho vòng bi công nghiệp HCM

1. Tiêu chuẩn ISO (International Organization for Standardization)

Đây chính là tiêu chuẩn quốc tế, được áp dụng rộng rãi và được kiểm định vô cùng nghiêm ngặt, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí, sản xuất thì càng được quan tâm và chú trọng hơn. Vòng bi công nghiệp HCM sẽ đáp ứng các nhu cầu về dung sai, kích thước, khả năng vận hành, tương thích với mỗi thiết bị, môi trường làm việc đúng chuẩn quốc tế.

Tại Việt Nam, tổ chức quản lý tiêu chuẩn này là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc bộ Khoa học – Công nghệ môi trường quản lý. Đối với tiêu chuẩn ISO thì các bộ phận cũng như các linh kiện, thiết bị liên quan đến vòng bi công nghiệp HCM đều đạt chất lượng được công nhận không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này hiện nay không mang tính chất bắt buộc mà chỉ nhằm đảm bảo được chất lượng cũng như tiêu chuẩn để khách hàng có thể tin tưởng để mua hàng.

>> Một số loại vòng bi bạn có thể tham khảo: 

2. Tiêu chuẩn ABMA (American Bearing Manufacturing)

ABMA là tiêu chuẩn do Mỹ đặt ra cho tất cả các đồ vật hoặc thiết bị trong quá trình sản xuất, điều đặt biệt là tiêu chuẩn này thường được áp dụng rất rộng rãi cho các thiết bị ở dạng lăn hoặc ở dạng tròn như vòng bi công nghiệp HCM. Cụ thể, đối với vòng bi, bạc đạn được bán ra thị trường thì nhất định phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

  • Đối với vòng bi côn thông thường thì nhất định phải tính theo inch đã được quy định về kích cỡ sao cho phù hợp;
  • Vòng bi phải được các thương hiệu sản xuất, thiết kế sao cho đáp ứng được các tiêu chí của CL7C;
  • Mỗi loại vòng bi công nghiệp HCM phải có gờ chặn an toàn ở bên ngoài vòng bi để nhằm đảm bảo cho quá trình vận hành được tốt nhất;
  • Ngoài ra, yêu cầu vòng bi công nghiệp HCM còn phải có một dãy lắp cặp theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

3. Tiêu chuẩn DIN (Deutsche Industrie Norm)

Đây là tiêu chuẩn được quy định tại Đức, tiêu chuẩn này chủ yếu về các lĩnh vực như đo lường, các thiết bị đo đơn vị, đóng gói, phân tích và xây dựng. Đối với tiêu chuẩn DIN thì nó bao gồm luôn cả các quy định về tiêu chuẩn cho vật liệu xây dựng, các phép phân tích về mẫu đất, chống ăn mòn trong kết cấu của các thiết bị được thử nghiệm. Thông thường thì trong tiêu chuẩn này sẽ bao gồm thêm các tiêu chuẩn con khác nhau nữa để nhằm phục vụ tốt quá trình cân đong đo đếm tốt nhất tránh gây nguy hiểm trong suốt quá trình sử dụng và vận hàng.

4. Tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standard)

JIS là bộ tiêu chuẩn được Nhật Bản đặt ra và hướng dẫn cho người dùng về cách thức thực hiện các quy trình kỹ thuật trong nghiệp sao cho đạt hiệu quả nhất. Tiêu chuẩn này đang được áp dụng tại nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam cũng đang áp dụng tiêu chuẩn JIS này cho vòng bi công nghiệp HCM để đạt được tiêu chuẩn tốt nhất có thể.

Ngoài các tiêu chuẩn quốc tế trên thì còn rất nhiều tiêu chuẩn khác tại mỗi quốc gia như tiêu chuẩn BS – tiêu chuẩn Anh, GOST – tiêu chuẩn Nga, GB – tiêu chuẩn Trung Quốc, TCVN – tiêu chuẩn Việt Nam với bộ tiêu chuẩn được xây dựng cho các sản phẩm về hàng hóa, vật liệu trong đó có bulong, vòng bi,...

Tầm quan trọng của vòng bi công nghiệp HCM

  • Hạn chế ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay: Lực ma sát gián tiếp hay trực tiếp đều làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy móc dẫn đến giảm công suất hoạt động và hiệu suất giảm. Bởi vậy, việc sử dụng vòng bi sẽ khiến máy móc, thiết bị giảm lực ma sát lớn và khiến cho công suất của máy nhanh hơn và hiệu suất đem lại tốt hơn;
  • Khả năng chịu lực, chịu tải tốt: chỉ với một chiếc vòng bi công nghiệp HCM nhỏ cũng có thể chống đỡ và chịu được tác dụng về lực theo nhiều chiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo, đặc điểm của mỗi vòng bi mang lại và môi trường chúng lại việc;
  • Cố định và kiểm soát chuyển động: Vòng bi công nghiệp HCM giúp duy trì được sự hoạt động ổn định của máy móc, thiết bị;
  • Định vị trục, chi tiết quay: Vòng bi công nghiệp HCM giúp các hoạt của máy móc trở nên chính xác hơn, giảm thiểu và hạn chế được sự cố giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Mua vòng bi công nghiệp HCM ở đâu?

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng vòng bi công nghiệp HCM cho quá trình sản xuất của mình nhưng chưa tìm được địa điểm uy tín hay mua ở đâu thì đừng lo, bạn có thể tham khảo ngay Kỷ Nguyên Máy – chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý, mẫu mã đa dạng.

Vòng bi công nghiệp HCM không chỉ được phân loại theo công dụng hoặc thiết bị mà còn còn có thể lựa chọn theo các thương hiệu như: NSK, SKF, NTN, KOYO, KBC,.... Và tại Kỷ Nguyên Máy với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp thì có thể đảm bảo sẽ tìm ra cho bạn được những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Chúng ta nên tham khảo những loại vòng bi công nghiệp HCM có những tiêu chuẩn nhất định để sử dụng sao cho đạt hiệu quả và hiệu suất cao nhất. Nên chọn mua ở những nơi uy tín như Kỷ Nguyên Máy để có thể đảm bảo được chất lượng mặt hàng. Và nếu bạn cần tư vấn thêm về bất kì thông tin gì về vòng bi công nghiệp HCM thì hãy nhanh tay gọi điện đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn sớm nhất: 077.209.8686

Bạn đang xem: 98+ Tiết lộ những tiêu chuẩn quốc tế cho vòng bi công nghiệp HCM
Bài trước Bài sau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem
zalo