Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Các loại gối đỡ trục phổ biến nhất

Tác giả: Tống Minh Quyền Ngày đăng: 18/04/2020

Có các loại gối đỡ trục nào phổ biến nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi vì mỗi loại gối đỡ trục đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy nắm rõ về từng loại linh kiện này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho ứng dụng của mình. 

Các loại gối đỡ trục

Tìm hiểu về các loại gối đỡ trục phổ biến 

Hiện nay, gối đỡ trục có nhiều loại khác nhau với những đặc điểm khác nhau, vì thế mỗi loại được dùng cho một ứng dụng cụ thể. 

Nếu bạn chưa hiểu gối đỡ trục là gì thì có thể xem lại bài viết này:  https://kynguyenmay.vn/goi-do-truc-la-gi

Vậy có các loại gối đỡ trục nào? 

Tùy theo cách phân loại mà chúng ta có các loại gối đỡ trục khác nhau: 

- Phân loại theo hình dạng của bề mặt làm việc: gối đỡ trục hình trụ, mặt phẳng, mặt cầu, mặt bích, … Trong đó, dựa vào hình dáng của mặt bích cũng như đặc điểm của phần UC mà gối đỡ trục được phân chia cụ thể hơn thành những loại sau:

  • Gối đỡ trục UCP hay gối đỡ omega: có mặt bích hình chữ nhật dài có hai điểm cố định, phần UC nằm ngang 90 độ so với gối đỡ.
  • Gối đỡ trục UKP: có mặt bích hình vuông với bốn vị trí cố định trên mặt bích, phần UC nằm theo hướng của mặt bích.
  • Gối đỡ trục UCT: có mặt bích hình chữ T, được cố định bởi một điểm duy nhất và UC nằm trong theo hướng mặt bích cần cố định.
  • Gối đỡ trục UCFC: có mặt bích hình tròn, có bốn góc cố đình và phần UC nằm theo hướng mà mặt bích cố định trên vị trí.
  • Gối đỡ trục UCFL: có dạng mặt bích gần giống hình thoi, được cố định bởi điểm đầu và cuối mặt bích và UC nằm theo hướng mà mặt bích cố định.
  • Gối đỡ trục UCF: có mặt bích hình vuông được cố định bởi bốn điểm trên gối đỡ và phần còn UC nằm theo hướng mà gối đỡ được cố định.

- Phân loại theo khả năng chịu tải: ổ đỡ chặn, ổ đỡ, ổ chặn.

- Phân loại theo phương pháp bôi trơn bề mặt: ổ bôi trơn thủy, ổ bôi trơn từ

- Phân loại theo phương thức lắp đặt: gối đỡ trục đứng, gối đỡ trục ngang.

- Phân loại theo hãng sản xuất: có nhiều hãng sản xuất gối đỡ trục như ASAHI, FYH, FK, LK, KG, FD. Trong đó, gối đỡ trục ASAHI, FYH được sử dụng phổ biến nhất, được nhiều người dùng tin tưởng về chất lượng. 

Như vậy, phần trên đây đã đề cập đến cách phân loại và một số loại gối đỡ trục phổ biến. Vậy bạn có thể tìm những loại gối đỡ trục này ở đâu?

Địa chỉ mua các loại gối đỡ chính hãng giá tốt nhất

Kỷ Nguyên Máy là cửa hàng chuyên kinh doanh các loại linh kiện cơ khí, máy móc hỗ trợ công nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng. Sản phẩm của công ty cam kết chính hãng, nhập từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng, hoạt động tốt và ổn định, tuổi thọ cao. 

Các loại gối đỡ

Ngoài ra, giá của các sản phẩm các loại gối đỡ tại Kỷ Nguyên Máy luôn cạnh tranh nhất. Bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin tổng quan nhất về các loại gối đỡ trục. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Bạn đang xem: Các loại gối đỡ trục phổ biến nhất
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Ng đức tuyến

02/03/2021

Gối đở trục 2 nửa dùng cho bi 22209

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem