Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Thanh trượt CPC | Con trượt CPC

THANH TRƯỢT CPC | CON TRƯỢT CPC

Nhà sản xuất CPC tại Đài Loan và là thương hiệu nổi tiếng với kinh nghiệm thâm niên trong ngành sản xuất linh kiện cơ khí. Có thể bạn chưa biết về dòng CPC của Đài Loan.

Hãy cùng Kỷ Nguyên Máy cung cấp thông tin sản phẩm về Thanh trượt - Con trượt của hãng CPC nhé!

Giới thiệu thanh trượt - con trượt CPC

Giới thiệu CPC

CPC là tên viết tắt của Công ty Chieftek Precision, nhà sản xuất CPC được thành lập vào năm 1998 và CPC xuất xứ tại Đài Loan.

CPC xây dựng đội ngũ lõi cốt gồm nhà quản lý chuyên nghiệp, kỹ sư và kỹ thuật viên chất lượng có tay nghề cao. Cùng nhau nỗ lực sản xuất đưa ra những sản phẩm thiết kế với thế mạnh đặt trưng cho riêng sản phẩm CPC như: chuyển động tuyến tính chất lượng cao và tính bền vững lâu dài góp phần trọng yếu cho những ứng dụng như: thiết bị đo lường, thiết bị kiểm tra độ chính xác, thiết bị công nghệ chất bán dẫn và các máy CNC,..

Tìm hiểu thanh trượt vuông CPC

Thanh trượt vuông CPC là gì?

Thanh trượt vuông CPC được xem như thiết bị dẫn động tuyến tính và sử dụng phổ biến trong nhiều máy móc tự động. Thanh trượt vuông CPC và con trượt tạo thành một hệ thống dẫn động hoàn chỉnh, hoạt động trên nguyên tắc chuyển động tuyến tính giúp tịnh tiến với nhau.

Nhà sản xuất CPC chú trọng với tiêu chuẩn như: chính xác cao, thẳng mượt ma sát thấp tiếng ồn giảm, có tuổi thọ cao trong hệ thống dẫn động hoạt động trơn tru và độ cứng.

Tìm hiểu con trượt vuông CPC

Con trượt vuông CPC là gì?

Con trượt vuông CPC là linh kiện cơ khí có khả năng chuyển động tuyến tính trên thanh trượt vuông và chịu được tải trọng lớn mà vẫn đạt được độ chính xác cao.

Cấu tạo bên trong con trượt được thiết kế bốn hàng bi viên giúp giảm độ chịu tải và hạn chế ma sát tạo nên tiền đề được trơn tru, êm mượt và hạn chế được tiếng ồn.

Con trượt vuông CPC được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp nhẹ và nặng giúp tiết kiệm được thời gian bảo trì, bảo dưỡng thay thế và tiết kiệm được chi phí nhân công mà năng suất vẫn ổn, đạt hiệu quả lâu dài.

Con trượt CPC có mấy loại?

CPC thiết kế với 2 dòng con trượt chính:

 • Loại mặt vuông;
 • Loại có cánh.

Cấu tạo cơ bản của dòng con trượt CPC

Con trượt vuông CPC sản xuất tiêu chuẩn Quốc tế gồm 4 phần chính:

 • Thân con trượt;
 • Rãnh bi đơn: 4 rãnh khoảng 6-15 bi/rãnh;
 • Nắp chặn bi ở 2 đầu;
 • Nắp chống bụi có tác dụng ngăn cản vật thể lạ.

Hệ thống cấu tạo con trượt CPC

Dòng con trượt CPC được sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc tế với 3 hệ thống cấu tạo riêng biệt:

 • Hệ thống tuyến tính: mặt bích, ray trượt vuông, gạt dầu, khung giữ bi trượt;
 • Hệ thống bôi trơn đơn giản: vú mỡ; 
 • Hệ thống chắn bụi: nắp chắn chống bụi, miếng chắn bảo vệ phần đế, nắp bu lông, miếng chắn bảo vệ.

Nguyên lý hoạt động của con trượt CPC

Khả năng di chuyển tạo ra ít ma sát con trượt CPC là nhờ cấu tạo đặc biệt của nó. 

Trong mỗi 1 con trượt có bốn hàng bi viên nhỏ, chuyển động tịnh tiến tất cả các hướng (lên xuống trái phải). Lực được chia đều xuống mỗi 1 con trượt và được dàn đều xuống từng dãy bi viên và viên bi (thông thường 1 hệ thống máy được sử dụng với số lượng 2-4 con trượt).

Bên cạnh đó ta có thể sử dụng thêm cấu trúc bôi trơn của hãng CPC và đặc biệt giúp con trượt chuyển động trên ray trượt nhẹ nhàng hơn, ít ma sát.

Dầu được bôi trơn đơn giản trực tiếp chi tiết qua vị trí bơm dầu ở mỗi đầu. Cấu trúc bôi trơn tốt và con trượt nhằm tăng tuổi thọ.

Ưu điểm và ứng dụng nổi bật của dòng con trượt CPC

Ưu điểm con trượt CPC

Con trượt CPC được thiết kế nhằm mục đích sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp và đáp ứng chi tiết những yêu cầu cao của dòng CPC như:

Độ chính xác cao và ma sát hạn chế tối thiểu;

Đường dẫn tuyến tính CPC tịnh tiến trực tiếp với hệ số ma sát thấp và chênh lệch giữa ma sát động và tĩnh là rất nhỏ nhằm giảm dung sai trong quá trình chuyển động.

Khả năng giảm ma sát cao, tuổi thọ lâu bền;

Lực cản ma sát của đường dẫn thẳng chỉ bằng 1/20 đến 1/40 của thanh trượt vuông CPC.

Đối với dòng CPC có thể dễ dàng bôi trơn để bảo dưỡng bằng cách cung cấp thông qua núm tra mỡ trên thân con trượt giúp cho khả năng chống ma sát giảm và độ chính xác có thể được duy trì trong thời gian dài dẫn đến tuổi thọ được sử dụng lâu dài.

Độ cứng cao với thiết kế tải bốn chiều;

Được thiết kế tối theo tiêu chuẩn tải bốn chiều làm thanh đường dẫn tuyến tính chịu tải được nặng hơn so với các dòng khác.

Tịnh tiến theo các hướng con trượt CPC trên ray trượt vuông gồm tất cả bốn hướng khác nhau: hướng xuyên tâm, hướng đảo ngược và hai hướng bên cạnh (trái-phải).

Hơn nữa, độ cứng của thanh dẫn hướng có tải trọng hơn có thể ứng bằng cách xếp con trượt với số lượng từ 2 đến 4 con trên thanh trượt vuông.

Đạt được tốc độ cao;

Do đặc tính của lực cản ma sát thấp, lực truyền động yêu cầu thấp hơn nhiều so với các hãng khác phù hợp với công suất tiêu thụ nhỏ hơn.

Giúp cho hiệu ứng tăng nhiệt độ là nhỏ ngay cả khi hoạt động ở tốc độ cao.

Lắp đặt, thay thế dễ dàng.

Thanh trượt vuông CPC được sản xuất và thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế với thông số kỹ thuật, đa dạng mẫu mã sản phẩm, đa dạng kích thước.

Hơn nữa, khả năng trực tiếp thay thế cho nhau của con trượt thanh trượt CPC mang lại sự thuận tiện cho việc cài đặt và bảo trì trong tương lai.

Ứng dụng của con trượt CPC

Con trượt CPC được thiết theo tiêu chuẩn Quốc tế và sản xuất theo công nghệ tiên tiến vì thế ứng dụng vào các ngành công nghiệp trọng yếu và phổ biến như:

 • Máy CNC: máy CNC phay, máy CNC mài, máy tiện CNC, máy cắt CNC,..
 • Thiết bị băng chuyền;
 • Hệ thống thiết bị đo lường;
 • Máy quét 3D;
 • Thiết bị cắt gọt kim loại.

Đại lý bán thanh trượt - con trượt CPC chính hãng, giá cạnh tranh

Kỷ Nguyên Máy là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao và là nơi phân phối các danh mục sản phẩm trong lĩnh vực cung cấp các linh kiện cơ khí như: Hiwin, TBI, THK, CPC,... Công ty chúng tôi hiện tại có 2 chi nhánh chính tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Kết nối với chúng tôi linh kiện cơ khí chính hãng với cam kết hàng chính hãng, chính sách bảo hành theo Nhà sản xuất, dịch vụ hậu mãi vượt trội, Chất lượng giá rẻ, thông tin rõ ràng..

Quý khách xin vui lòng liên hệ: 0772098686 để được chúng tôi tư vấn thông tin sản phẩm; tư vấn kỹ thuật, mã sản phẩm số lượng; tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cam kết, danh mục sản phẩm các hãng, đa dạng kích thước sản phẩm, vượt trội dịch vụ, thông tin liên hệ tư vấn, miễn phí 24/7.

Lý do bạn nên mua thanh trượt vuông - con trượt vuông CPC tại Kỷ Nguyên Máy

✅ Cung cấp bán sản phẩm linh kiện thương hiệu chính hãng, xuất xứ rõ ràng;

✅ Hỗ trợ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hay tìm kiếm thông tin sản phẩm, thông số kỹ thuật miễn phí 24/7;

✅ Tìm kiếm mua hàng dễ dàng với chi tiết mã sản phẩm, đa dạng kích thước khác nhau

✅ Hỗ trợ dịch vụ vận chuyển sản phẩm, giao hàng toàn quốc;

✅ Kết nối với chúng tôi để hưởng mức giá cả chạm đáy, đảm bảo tốt nhất thị trường;

✅ Công ty cam kết dịch vụ bảo hành sản phẩm khác nhau theo chính sách của nhà phân phối;

✅ Chế độ hậu mãi tốt, hỗ trợ khách hàng về các dịch vụ.

 

Thông tin liên hệ với chúng tôi

✅ Hotline: 0772098686

✅ Facebookhttps://www.facebook.com/kynguyenmay/

 

 

 

 

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem