Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Thanh Trượt Hiwin | Con Trượt Hiwin

Ray trượt - con trượt Hiwin là một trong những thương hiệu tại Đài Loan dòng trượt nổi tiếng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường máy móc Việt Nam hiện nay. Vậy ray trượt - con trượt Hiwin là gì? Có vai trò như thế nào trong hệ thống thiết bị dẫn hướng? Hãy cùng Kỷ Nguyên Máy tìm hiểu thông tin kỹ hơn về hai thiết bị này nhé!

Giới thiệu thanh trượt Hiwin, con trượt Hiwin

Thanh trượt Hiwin con trượt Hiwin là hai loại thuộc thương hiệu Hiwin - một nhà cung cấp tại Đài Loan các thiết bị chuyển động tuyến tính nổi tiếng trên thế giới. Hiwin có nguồn gốc từ Đài Loan và được nhập khẩu chính hãng trực tiếp về Việt Nam. Đây là một hãng chuyên cung cấp những dòng sản phẩm con trượt - ray trượt uy tín với những sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng.

Sở hữu ưu điểm vượt trội về độ bền, sự chuyển động mượt mà, trơn tru, cùng một số chức năng thông minh, thương hiệu Hiwin đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp.

Giới thiệu về Hiwin

Hiwin là một trong những thương hiệu nổi tiếng được phát triển bởi công ty Shanghai Silver Technology Co.Ltd và được thành lập từ năm 1989 tại Đài Loan - Trung Quốc. Không chỉ đặt nhà máy tại Đài Loan, Hiwin còn phát triển với quy mô toàn cầu và đặt các nhà máy lớn tại các nước công nghiệp phát triển như: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Italy, Tokyo, Nhật Bản, Offenburg (Đức), Mát-xcơ-va (Nga), Israel.

Các sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy Hiwin với cung ứng các linh kiện cơ khí có độ chính xác cao như: ray trượt vuông, con trượt vuông, Vitme bi, Đai ốc bi,...Ngoài ra, Hiwin còn được biết đến với các công nghệ điều khiển như: động cơ Servo, dây chuyền tự động hóa hay hệ thống điều khiển truyền dẫn,...

Ý nghĩa của tên Hiwin

HIWIN được viết tắt bởi từ HI-tech WINNER được hiểu theo nghĩa tiếng việt "Chiến thắng trong lĩnh vực công nghệ cao". Giúp đặt niềm tin cho khách hàng trong ngành lĩnh vực công nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm thiết bị cơ khi lên một tầm mới nhờ khả năng cạnh tranh tốt về giá, chất lượng sản phẩm góp phần trong đổi mới và phát triển trong thị trường công nghệ.

Mời bạn tham khảo thông tin giới thiệu Con trượt Hiwin và ray trượt Hiwin.

Tìm hiểu thanh trượt Hiwin

Thanh trượt Hiwin là gì? 

Thanh trượt Hiwin là một thiết bị dẫn động tuyến tính, được ứng dụng trong nhiều thiết bị, máy móc tự động hiện nay. Ray trượt cùng với con trượt tạo thành một hệ thống dẫn động hoàn chỉnh, hoạt động trên nguyên tắc chuyển động tuyến tính qua lại giữa các bộ phận. 

Hệ thống dẫn động này được tích hợp rộng rãi trong các loại máy cnc như máy phay CNC, máy khắc CNC, máy cắt CNC, …

Ray trượt Hiwin, cũng có những đặc điểm về cấu tạo, chức năng như các loại ray trượt dẫn hướng khác trên thị trường hiện nay. Nó đóng vai trò dẫn hướng chính xác, chuyển động thẳng mượt lực ma sát thấp, có tuổi thọ cao giúp các hệ thống dẫn động hoạt động trơn tru, mượt mà, êm ái nhất có thể.

Ưu điểm của ray trượt Hiwin

Trong số các loại ray trượt vuông được bán trên thị trường hiện nay, có thể nói ray trượt Hiwin là phổ biến nhất. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như: 

✅ Độ bền cao;

✅ Độ chính xác tốt;

✅ Chuyển động thẳng mượt ma sát thấp tiếng ồn giảm;

✅ Được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu kỹ thuật và bảng thông số kĩ thuật của các loại máy móc khác nhau;

✅ Dễ dàng với cách lắp con trượt Hiwin, sử dụng, tháo gỡ;

✅ Có giá cả khá “mềm” so với một số sản phẩm có xuất xứ từ châu Âu; 

Tìm hiểu con trượt Hiwin

Con trượt Hiwin là gì?

Con trượt Hiwin là linh kiện cơ khí có khả năng chuyển động tuyến tính trên ray trượt chịu tải trọng lớn mà vẫn đạt được độ chính xác. 

Bên trong con trượt có bốn hàng bi viên giúp giảm tải trọng và lực ma sát, điều này khiến con trượt vuông Hiwin chuyển động trơn tru, êm mượt và hạn chế được tiếng ồn. Chính vì thế con trượt Hiwin được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí, công nghiệp trên các thiết bị tự động đối những sản phẩm liên quan tuổi thọ cao trong sản xuất, khả năng chịu tải cao, độ cứng cao trong tất cả dòng Hiwin và khả năng tịnh tiến các hướng lên xuống một cách trơn tru.

Như đã được đề cập đến ở trên, cùng với ray trượt - con trượt vuông Hiwin là một thành phần trong hệ thống dẫn động của các loại máy móc và cũng là loại con trượt cực kỳ được ưa chuộng hiện nay.

Thông thường, nó sẽ di chuyển trên thanh ray để tạo nên đảm bảo độ mượt mà, chính xác của chuyển động, cũng giúp giảm bớt phần nào suy hao giữa các thiết bị do chuyển động thẳng mượt,, ma sát thấp và hạn chế tiếng ồn tạo ra năng suất làm việc ổn định, lâu dài. 

Con trượt thiết kế 2 loại chính

Dòng con trượt thiết kế với tiêu chuẩn Quốc tế với kiểu mẫu và kích thước đa dạng cung cấp các loại con trượt chính:

 • Loại mặt vuông;
 • Loại có cánh: có loại có mặt bích rộng hơn so với loại mặt vuông vì thế khả năng chịu tải cũng cao hơn.

 

 

Cấu tạo cơ bản của con trượt Hiwin

Cấu tạo cơ bản của dòng con trượt Hiwin được sản xuất tại Đài Loan theo tiêu chuẩn Quốc tế và thiết kế với các bộ phận của con trượt như sau:

 • Thân con trượt;
 • Rãnh bi đơn: 4 rãnh từ khoảng 6-15 bi/rãnh;
 • Nắp chặn bi ở 2 đầu;
 • Nắp chắn bụi có tác dụng ngăn cản vật thể lạ gồm: bụi, vụn sắt, vụn gỗ,... trong quá trình sản xuất hay cắt sẽ theo dầu mỡ bám vào con trượt bay vào gây ra hiện tượng kẹt bị.

Hệ thống cấu tạo của con trượt Hiwin

Dòng con trượt Hiwin vuông được sản xuất với 3 hệ thống cấu tạo riêng biệt:

 • Hệ thống tuyến tính: mặt bích, ray trượt vuông, gạt dầu, khung giữ bi trượt;
 • Hệ thống bôi trơn: vú mỡ; 
 • Hệ thống chắn bụi: nắp chắn chống bụi, miếng chắn bảo vệ phần đế, nắp bu lông, miếng chắn bảo vệ.

Nguyên lý hoạt động của con trượt Hiwin

Khả năng di chuyển tạo ra ít ma sát con trượt Hiwin là nhờ cấu tạo đặc biệt của nó. 

Trong mỗi 1 con trượt có rất nhiều hàng bi viên nhỏ, chuyển động tịnh tiến liên tục (lên xuống trái phải). Lực được chia đều xuống mỗi 1 con trượt và được dàn đều xuống từng dãy bi viên và viên bi (thông thường 1 hệ thống máy được sử dụng với số lượng 2-4 con trượt).

Bên cạnh đó ta có thể sử dụng thêm cấu trúc bôi trơn của hãng HIWIN và đặc biệt giúp con trượt chuyển động trên ray trượt nhẹ nhàng hơn, ít ma sát. Dầu được bôi trơn đơn giản trực tiếp qua 2 vị trí bơm dầu ở mỗi đầu của con trượt. Bôi trơn tốt tuổi thọ của con trượt nhằm tăng tuổi thọ lên tới 80.000 giờ.

Tập hợp những ưu điểm trên, con trượt vuông Hiwin có thể chuyển động nhẹ nhàng trong các môi trường bôi trơn tốt cần phải thực hiện theo định kì mà vẫn chịu tải trọng lớn, có độ chính xác.

Ứng dụng của con trượt Hiwin

Con trượt Hiwin là loại con trượt vuông được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Bởi con trượt Hiwin mang lại những hiệu quả nhất định, đáng kể trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Con trượt vuông Hiwin còn có nhiều ưu điểm để trở thành giải pháp ưu tiên cho nhiều doanh nghiệp như: Khả năng dẫn hướng chính xác, chịu được trọng tải lớn, độ bền và tuổi thọ cao, có thể vận hành với tốc độ cao nhưng vẫn êm ái, trơn tru, cách lắp con trượt Hiwin và sử dụng một cách dễ dàng.

Bộ ray trượt - con trượt vuông Hiwin với những điểm mạnh của mình, hiện đang là những sản phẩm thiết bị dẫn động bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. 

Đặc điểm nổi bật của các dòng con trượt Hiwin

Các đường dẫn tuyến tính của dòng con trượt Hiwin có khả năng chịu tải và độ cứng cao hơn so với các sản phẩm tương tự khác với rãnh cung tròn và tối ưu hóa cấu trúc. Đặc biệt, tính năng của dòng con trượt vuông được xếp hạng tải bằng nhau và khắc phục lỗi cài đặt do dung sai. Do đó, thanh dẫn hướng tuyến tính có thể được ứng dụng trong một thời gian dài với tốc độ cao trong quá trình chuyển động tịnh tiến tất cả các hướng lên xuống, độ chính xác cao và chuyển động mượt mà. Đặc điểm con trượt Hiwin được thể hiện như sau:

Thanh trượt vuông dòng HG dẫn hướng tuyến tính

Dòng ray trượt - con trượt có rãnh cung tròn có các điểm tiếp xúc ở góc 45 độ và có thể khắc phục hầu hết các lỗi cài đặt do bề mặt bất thường và cung cấp chuyển động tuyến tính trơn tru thông qua các biến dạng đàn hồi và sự dịch chuyển giữa các điểm tiếp xúc. 

Nhờ vậy dòng Hiwin có nhưng tính năng như: khả năng tự căn chỉnh, độ chính xác cao, dễ dàng lắp đặt và hoạt động trơn tru có thể đạt được một cách dễ dàng cài đặt.

Khả năng thay thế cho nhau

Các dòng con trượt Hiwin được sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc tế và đầy đủ các thông số kỹ thuật của loại sản phẩm phẩm. Do con trượt vuông được thiết kế với đa dạng kích thước, chính xác cao chuyển động thẳng trên ray trượt, có tốc độ cao, có tuổi thọ cao và khả năng tự điều chỉnh sai số nhằm hạn chế dung sai của các dòng con trượt vuông có thể được giữ trong một phạm vi chính xác nhất định giúp dễ dàng lắp đặt con trượt, thay thế nhau giữa các mã .

Độ cứng cao được thiết kế với tất cả bốn hướng

Con trượt Hiwin được thiết kế bốn hàng nên giúp thanh dẫn hướng tuyến tính có trọng tải bằng nhau theo các hướng xuyên tâm, hướng tâm ngược và hướng bên cạnh. Hơn nữa, Dòng Hiwin được thiết kế với rãnh cung tròn cung cấp chiều rộng tiếp xúc rộng giữa các bi trượt và các rãnh cho phép tải trọng lớn và độ cứng cao.

Các loại dòng trượt Hiwin

các loại dòng trượt hiwin

Các dòng của thanh trượt - con trượt vuông Hiwin và tính năng nổi trội của mỗi dòng như:

 • Dòng HG: Dòng phổ thông nhất - Chịu tải cao;
 • Dòng EG: Hạ thấp chiều cao của ray trượt;
 • Dòng WE: Ray trượt vuông có bề rộng lớn;
 • Dòng MG: Dòng ray trượt có kích thước nhỏ tới rất nhỏ; 
 • Dòng QHQE: Dòng ray trượt chuyển động êm mịn nhất, sử dụng công nghệ Motion Technology;
 • Dòng QW: Dòng ray trượt bản rộng với công nghệ Motion Technology;
 • Dòng RG: Dòng ray trượt chịu tải trọng nặng;
 • Dòng QR: Dòng ray trượt con lăn trượt êm.

Cập nhật bảng giá thanh trượt - con trượt Hiwin mới nhất 2021

Là những sản phẩm phổ biến, ray trượt - con trượt Hiwin chính hãng tại Đài Loan được công ty bán tại rất nhiều cửa hàng thiết bị máy móc hiện nay, cũng đồng nghĩa với việc liên hệ sẽ có những mức giá chênh lệch khác nhau, điều này khiến cho nhiều khách hàng hoang mang. Kết nối với chúng tôi quan Hotline: 0772098686 để lựa chọn một sản phẩm chính hãng, giá hợp lý nhất.

sản xuất dòng hiwin

Tùy vào loại và kích thước của sản phẩm mà giá cả các sản phẩm linh kiện chính hãng của ray trượt - con trượt Hiwin Đài Loan hay các loại khác có sự chênh lệch ít nhiều. Nếu quý khách muốn liên hệ tham khảo bảng giá TẬN XƯỞNG, cam kết giá rẻ nhất, hợp lý nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0772.098.686

Đại lý bán thanh trượt - con trượt Hiwin chính hãng, giá cạnh tranh

Giữa rất nhiều cửa hàng buôn bán thiết bị tự động hóa hiện nay, bạn cảm thấy “loạn” vì phải tìm kiếm con trượt - thanh ray Hiwin Đài Loan một địa chỉ mua uy tín, đảm bảo chính hãng 100%, độ chính xác cao, chuyển động thẳng mượt, dễ dàng lắp đặt và có giá thành phù hợp? 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là sự lựa chọn các sản phẩm linh kiện chính hãng tốt nhất và giá cả phải chăng - Hãy đến với Kỷ Nguyên Máy, chúng tôi linh kiện cơ khí cung cấp các mặt hàng chính hãng với giá thành rẻ.

Kỷ Nguyên Máy là đơn vị bán dòng sản phẩm thanh trượt - con trượt Hiwin chất lượng cao tại Việt Nam, cũng là nơi phân phối các danh mục sản phẩm trong lĩnh vực cung cấp các linh kiện cơ khí như: Hiwin (Đài Loan), TBI, THK, CPC, NSK, CSK...

Công ty hiện tại có 2 chi nhánh chính tại Hà Nội và Đà Nẵng. Liên hệ với chúng tôi linh kiên kiện cơ khí chính hãng qua Hotline: 0772098686 để được nhân viên công ty tư vấn thông tin sản phẩm về giá cả cũng như số lượng.

Lý do bạn nên mua thanh trượt vuông Hiwin và con trượt vuông Hiwin tại Kỷ Nguyên Máy

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, công ty phân phối dòng sản phẩm con trượt thanh trượt vuông Hiwin chính hãng. Tuy nhiên, đâu là lý do để bạn có thể liên hệ kynguyenmay.vn tìm kiếm trên danh mục sản phẩm con trượt Hiwin hay các sản phẩm linh kiện cơ khí chính hãng và cung ứng số lượng lớn, nhỏ:

✅ Hỗ trợ liên hệ tư vấn miễn phí thông tin sản phẩm miễn phí, kết nối với chúng tôi 24/7;

✅ Hỗ trợ vận chuyển, giao hàng toàn quốc;

✅ Kết nối với chúng tôi để hưởng mức giá cả chạm đáy, đảm bảo tốt nhất thị trường;

✅Cam kết chính hãng, sản phẩm chất lượng

✅ Chế độ hậu mãi tốt.

Thông tin liên hệ với chúng tôi

✅ Địa chỉ:  

✅ Hotline: 0772098686

✅ Website: https://kynguyenmay.vn/

✅ Facebookhttps://www.facebook.com/kynguyenmay/

 

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem