Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Đai Ốc Vitme Bi Chất Lượng, Giá Cạnh Tranh, Vận Chuyển Toàn Quốc

Vitme bi là gì? Nó có đặc điểm như thế nào? Vitme bi được ứng dụng các lĩnh vực nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

Vitme bi là gì? 

Vitme bi là một cơ cấu chấp hành trượt dẫn hướng được sử dụng phổ biến trong nhiều máy móc hiện nay. Nó có vai trò chuyển đổi chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến. 

vitme bi la gi

Một cơ cấu vitme bi có 2 phần cơ bản là trục vitme bi và đai ốc vitme bi. Giữa hai thành phần này có một lớp bi thép tiếp xúc giữa trục vít và đai ốc vitme. Lớp bi này giúp giảm ma sát trượt trong quá trình chuyển động. Nhờ đó quá trình truyền động trơn tru và có độ chính xác cao hơn. 

Cấu tạo của vitme bi:

Trục vitme bi có 2 loại, được gia công theo hai phương pháp khác nhau: ép rèn (cán) và mài ren. Trong đó, trục vitme bi loại ép rèn thì thường dài hơn, nhưng loại trục vitme bi được mài rèn có độ chính xác cao hơn. 

cấu tạo của vitme bi

Đai ốc vitme bi có cấu trúc ổ bi, bao gồm lớp vỏ ngoài và lớp bi thép bên trong, chạy dọc theo các rãnh bi được tiện ren bên trong ổ, thông qua các vòng hồi bi tạo thành những vòng tuần hoàn kín hoặc hở. 

Vậy nhờ cấu tạo này, vitme bi có những ưu điểm gì nổi bật?

Ưu điểm của vitme bi

Vitme bi là loại vitme được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi vì nó sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại vitme thông thường. 

Hiệu suất truyền động cao 

Cơ cấu của vitme bi có ít ma sát, nhờ đó, nó có khả năng truyền động cực tốt, hiệu suất lên đến 90 - 95%, gấp 2 - 4 lần so với các loại vitme thông thường. 

Chuyển động trơn tru ngay cả ở tốc độ nhỏ

Nhờ ma sát nhỏ nên hệ thống truyền động của vitme bi gần như bảo toàn về tốc độ. Chính vì vậy, nó có thể thực hiện các chuyển động vô cùng nhỏ. 

Độ chính xác cao 

Hệ thống vitme bi được thiết kế đặc biệt để luôn siết chặt khe hở trong mối ghép, có thể đạt được độ chính xác định vị cao và độ chính xác định vị lặp lại.

Độ bền cao 

Thiết kế của các viên bi thép rất cứng trong khi đó các rãnh bi có độ hao mòn không đáng kể. Chính vì thế, hệ thống vitme bi có thể sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao. 

Nhờ những ưu điểm này nên vitme bi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều loại máy móc khác nhau. Vậy các ứng dụng cụ thể của vitme bi là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Ứng dụng của vitme bi 

Thông thường, các loại vitme thường được thiết kế với nhiều mức độ chính xác khác nhau. Với mỗi cấp chính xác này, vitme bi cũng có ứng dụng khác nhau: 

✅Sử dụng trong máy công cụ tốc độ cao, trung tâm gia công tích hợp tốc độ cao.

✅Dùng trong các loại máy CNC, máy công cụ chính xác, các máy móc điện tử và công nghiệp cần sự chính xác, …

✅Dùng trong các tay gắp sản phẩm, máy móc công nghiệp nói chung, …

Bởi vì vitme bi được ứng dụng cực kỳ nhiều trong công nghiệp nên sản phẩm này cũng được bán tại nhiều nơi để mọi người có thể dễ dàng tìm mua.

Thế nhưng, điều này lại làm tăng thêm những nơi chuyên bán hàng giả, hàng nhái để kiếm lời. Người mua cũng gặp khó khăn hơn trong việc mua vitme bi. 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mua vitme ở đâu đảm bảo chính hãng, hãy tham khảo địa chỉ dưới đây nhé!

Mua vitme bi ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất?

Kỷ Nguyên Máy là một địa chỉ chuyên bán vitme bi chính hãng 100%, được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng, độ bền và tuổi thọ cao. 

Không những thế, tại Kỷ Nguyên Máy bạn sẽ tìm được nhiều linh kiện cơ khí công nghiệp khác như gối đỡ trục vitme, phụ kiện vitme...

Ngoài ra, các sản phẩm tại Kỷ Nguyên Máy đều có giá cạnh tranh nhất thị trường. Bạn có thể chọn được loại linh kiện đáp ứng nhu cầu với giá rẻ nhất. 

Hãy liên hệ với Kỷ Nguyên Máy nếu bạn muốn đưa tư vấn kỹ hơn nhé!

Trên đây, bài viết đã chia sẻ những thông tin về vitme bi và ứng dụng của nó. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn kiến thức tổng quan về linh kiện này nhé!

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem