Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Cơ cấu đai ốc vitme bi là gì?

Tác giả: Nguyễn Lê Vi Ngày đăng: 28/04/2020

Cơ cấu đai ốc vitme bi có vai trò chuyển đổi chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến. Nó được sử dụng trong rất nhiều máy móc công nghiệp hiện nay. Vậy cơ cấu dẫn hướng này có cấu tạo như thế nào, đặc điểm là gì? Hãy cùng Kỷ Nguyên Máy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé..

Cơ cấu đai ốc vitme bi là gì?

Cơ cấu đai ốc vitme bi là cơ cấu chấp hành trượt dẫn hướng được sử dụng trong nhiều máy móc công nghiệp hiện nay. Cơ cấu bao gồm 3 bộ phận chính: đai ốc vitme bi, trục vít me và gối đỡ trục vitme.

Đai ốc vitme bi có cấu tạo dạng ổ bi, gồm phần vỏ ngoài và lớp bên trong có các rãnh bi. 

Trục vitme bi đâm xuyên qua đai ốc vitme bi. Giữa hai thiết bị này có một lớp bi thép, chạy dọc theo các rãnh của đai ốc vitme bi. Nhờ có lớp bi thép này, quá trình truyền động của máy móc sẽ ít ma sát, trơn tru, mượt mà hơn. Hai loại  trục vitme được sử dụng phổ biến là trục vitme TBI bước 5trục vitme TBI bước 10

Gối đỡ trục vitme là thiết bị có vai trò giữa trục vitme để dẫn động vitme bi theo động cơ thông qua khớp nối.

Ba thành phần này tạo thành cơ cấu đai ốc vitme bi hoàn chỉnh có vai trò chuyển đổi từ chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến. 

Vậy cơ cấu này có đặc điểm gì nổi bật?

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại vitme phổ biến là vitme bi và vitme trượt. Tuy nhiên, cơ cấu đai ốc vitme bi được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn. 

Cơ cấu đai ốc vitme bi

Bởi vì cơ cấu này có nhiều ưu điểm vượt trội như:  

- Có khả năng truyền động cực tốt, hiệu năng lên đến 90 - 95%, gấp 2 - 4 lần các loại vitme thông thường. 

- Cơ cấu vitme bi có ít ma sát nên chuyển động rất mượt, giúp máy móc hoạt động ổn định hơn. 

- Có khả năng định vị một cách chính xác, ngay cả ở tốc độ nhỏ. 

- Tuổi thọ cao, bền bỉ, sử dụng được lâu dài. 

Ứng dụng của cơ cấu đai ốc vitme bi 

Một số ứng dụng phổ biến nhất của cơ cấu vitme bi là các máy loại máy CNC, máy công cụ tốc độ cao, độ chính xác cao, các máy móc công nghiệp, robot … 

Tùy vào ứng dụng mà người ta sẽ lựa chọn cơ cấu vitme bi có cấp chính xác khác nhau. 
Được sử dụng trong nhiều máy móc công nghiệp, vitme bi được nhiều khách hàng tìm kiếm. Điều này dẫn đến việc xuất hiện nhiều nơi bán linh kiện cơ khí này để đáp ứng nhu cầu của mọi người. 

Vậy mua đai ốc vitme ở đâu tốt nhất? 

Kỷ Nguyên Máy là một địa chỉ mua đai ốc vitme bi chất lượng và giá rẻ nhất. Bởi tại Kỷ Nguyên Máy, các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng 100%, chất lượng tốt, độ chính xác cao, sử dụng bền bỉ. 

Hy vọng bài viết mà Kỷ Nguyên Máy vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm về cơ câu đai ốc vitme bi. Nếu còn thắc mắc xin hãy để lại bình luận bên dưới, đội ngũ tư vấn viên của Kỷ Nguyên Máy sẽ giải đáp nhanh chóng. Hoặc tham khảo thêm tại website: KYNGUYENMAY.VN

Bạn đang xem: Cơ cấu đai ốc vitme bi là gì?
Bài trước Bài sau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem
zalo