Siêu Thị Máy & Linh Kiện Cơ Khí

Gối đỡ thanh trượt tròn là gì?

Tác giả: Tống Minh Quyền Ngày đăng: 12/06/2020

Gối đỡ thanh trượt tròn là một thiết bị luôn đi liền với thanh trượt tròn trong các máy móc, thiết bị công nghiệp. Nó có vai trò quan trọng giúp cho việc dẫn hướng chuyển động ổn định, mang lại những chuyển động trơn tru, chính xác, mềm mại hơn. Từ đó, các sản phẩm làm ra có sự chỉnh chu và hoàn hảo hơn. Để hiểu thêm về thiết bị này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Gối đỡ thanh trượt tròn là gì?

Để nói về tầm quan trọng cũng gối đỡ thanh trượt tròn thì đây được xem là một bộ phận cần thiết trong các thiết bị máy móc hiện đại. Nó có vai trò mang lại các chuyển động nhẹ nhàng, ít ma sát và chính xác cao.

Về cấu tạo: gối đỡ thanh trượt tròn được làm bằng thép chịu lực cao, bề mặt mạ crom, hình dáng nhỏ gọn, có lỗ để gắn cố định vào máy. Ngoài ra, gối đỡ còn có khả năng chống ăn mòn, ít ma sát, độ bền cao, sử dụng được lâu dài. Sản phẩm dễ tháo lắp và sử dụng.

Gối đỡ thanh trượt sẽ kết hợp với một số linh kiện khác để tạo thành một hệ thống dẫn hướng hoàn chỉnh: con trượt tròn, ray trượt tròn, hộp trượt tròn, con trượt tròn có đầu chặn.

Tại sao cần dùng gối đỡ thanh trượt tròn

Gối đỡ thanh trượt tròn được dùng để: 

- Cố định thanh trượt tròn trong các máy móc, tránh xê dịch trong quá trình chuyển động, nâng cao hiệu quả của toàn bộ hệ thống thanh trượt, giúp chuyển động nhẹ nhàng hơn. 

- Giúp cả hệ thống dẫn hướng trở nên cứng vững, chắc chắn hơn nhờ được cố định vào thân máy qua các lỗ của gối đỡ.

Nhờ đó, hệ thống dẫn hướng của thanh trượt tròn thường mang lại hiệu quả tốt hơn, chính xác và chịu được trọng tải lớn. 

Hiện nay, hệ thống dẫn hướng thanh trượt tròn được ứng dụng nhiều hơn thanh trượt vuông, trong rất nhiều các ứng dụng khác nhau như các loại máy cnc, máy cắt laser, cánh tay robot, thiết bị đo lường. 

Các loại gối đỡ ray trượt tròn

Hiện nay, gối đỡ ray trượt tròn được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều hãng sản xuất khác nhau và kích thước đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng. 

Các kích thước của gối đỡ tương ứng với kích thước của các ray trượt và hộp trượt tròn. Cụ thể như sau: 𝝫8,𝝫10, 𝝫12, 𝝫16, 𝝫20, 𝝫25, 𝝫30, 𝝫35, 𝝫40, 𝝫50.

Hãng sản xuất gối đỡ phổ biến nhất hiện nay là SK. Đây là một hãng gối đỡ trục nhập khẩu của Đài Loan, được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Để chọn được loại gối đỡ thanh trượt phù hợp nhất, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hãng SK này. Tham khảo thêm: Gối đỡ trục SK là gì?

Như vậy là bài viết trên đây đã mang lại một số thông tin về gối đỡ thanh trượt tròn. Hy vọng qua bài viết này của Kỷ Nguyên Máy, mọi người sẽ hiểu thêm về thiết bị này và có sự lựa chọn tốt nhất cho máy móc của mình.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Dịch Vụ Thương Mại Tổng Hợp Đức Thiện

Hotline: 0772098686

Email: kinhdoanh@kynguyenmay.vn

Website: https://kynguyenmay.vn/

  Bạn đang xem: Gối đỡ thanh trượt tròn là gì?
  Bài trước Bài sau
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Đã xem